Miễn toàn bộ viện phí cho nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Lào Cai

Ngày đăng: Sep 02, 2014 11:26:55 PM

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết sẽ miễn toàn bộ viện phí và cung cấp suất ăn miễn phí cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ chiếc xe khách hãng Sao Việt va chạm với xe ô tô 5 chỗ đi ngược chiều và mất lái lao xuống vực sâu tại Lào Cai làm 12 người chết và 41 người bị thương, hôm nay, Bộ Y tế cho biết sẽ miễn toàn bộ viện phí và cung cấp suất ăn miễn phí cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (đứng giữa 2 người đội mũ cối) dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến hiện trường

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn vừa nêu, trong đêm 1/9, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cử đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu chữa nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực.

Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và 6 bác sĩ thuộc các khoa chấn thương, sọ não, cột sống của Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai nhằm hỗ trợ cấp cứu, điều trị kịp thời cho nạn nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Bộ Y tế cũng huy động 14 xe cứu thương để tham gia vận chuyển kịp thời nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai; đồng thời quyết định miễn toàn bộ viện phí và cung cấp các suất ăn miễn phí cho những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo Sở Y tế Lao Cai khẩn trương tập trung mọi nguồn lực để chứu chữa những người bị tai nạn.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã thăm hỏi và trao hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 3 triệu đồng, người bị thương một triệu đồng; đồng thời khẳng định, ngành y tế sẽ nỗ lực hết sức để cứu chữa các nạn nhân, giảm thiểu tối đa biến chứng và tử vong./.

Nhà phân phối bánh trung thu Kinh Đô chiết khấu cao nhất, Giao hàng tận nơi, xuất hóa đơn nhanh. Liên hệ: 0943.821177

Bảng giá bánh trung thu Kinh Đô 2015