Sài Gòn rục rịch chuẩn bị đón Trung thu

Ngày đăng: Aug 19, 2014 2:15:20 AM

Từ đầu tháng 7 âm lịch hàng năm, các cửa hàng bán bánh Trung thu đã được mở ra trên nhiều con đường lớn, nhỏ trong thành phố.

Còn khoảng hơn 20 ngày nữa người Sài Gòn sẽ đón ngày Tết Trung thu cổ truyền. Cũng như mọi năm, không khí Trung thu đã đến trên khắp các con đường ngõ phố Sài Gòn từ hơn một tháng trước đó bởi sự chộn rộn mua sắm của giới trẻ sài thành.

Từ đầu tháng 7 âm lịch hàng năm, các cửa hàng bán bánh Trung thu đã được mở ra trên nhiều con đường lớn, nhỏ trong thành phố. Những quầy hàng chong đèn sáng rực cả góc đường, với tủ kính trưng bày các sản phẩm bánh Trung thu của nhiều thương hiệu.Có thể kể đến các con đường, nơi có các cửa hàng bánh Trung thu kéo dài hơn chục mét như đường 3/2, Cách Mạng Tháng Tám…

Nhắc đến ngày rằm tháng tám thì không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Các con phố bày bán đèn lồng có vẻ “mở hàng” muộn hơn so với những quầy hàng bán bánh Trung thu, nhưng không phải vì vậy trở nên kém hấp dẫn. Không khí Trung thu thực sự đến khi các ngõ phố xuất hiện những chiếc đèn lồng.

Ngã đường Trần Hưng Đạo, Lương Nhữ Ngọc (quận 5), hay những khu vực có nhiều người gốc Hoa sống tập trung chính là nơi mà người Sài Gòn sẽ thấy không khí Trung thu sôi động nhất. Đường Lương Nhữ Ngọc dài chưa đầy 300 m, nhưng không gian đầy màu sắc của đủ loại đèn lồng khiến người qua đường không khỏi trầm trồ và náo nức trong lòng. Với các loại đèn lồng đủ kiểu được bày bán, từ đèn lồng giấy bóng kính đỏ truyền thống của người Việt, đến đèn xếp giấy kiểu Tàu hay cả đèn điện tử với tiếng nhạc xập xình,… xôm tụ ở mọi cửa hàng. Đặc biệt hơn trong những năm gần đây, đèn lồng Nhật Bản đang chiếm khá nhiều cảm tình từ người mua hàng. Chính phong cách đơn giản nhưng lạ và độc của các loại đèn lồng giấy Nhật Bản đã khiến người mua chọn ngay trong ánh nhìn đầu tiên.

Rằm tháng tám, ngoài cái tên quen gọi là Tết Trung thu, người Việt còn có một quan niệm khác xem đó như là ngày Tết Thiếu nhi. Chính vì vậy, những hoạt động văn hóa, văn nghệ, các chương trình dành cho thiếu nhi luôn được quan tâm hàng đầu trong dịp lễ hội Trung thu hằng năm. Lớn thì có các trung tâm ca nhạc, sân khấu, công viên văn hóa tổ chức những chương trình văn nghệ, tạp kỹ phục vụ các em thiếu nhi, ở các trường tiểu học cũng bắt đầu có những cuộc thi làm đèn lồng giữa các lớp, thi nhau trang trí mâm cỗ đón Trung Thu,... Ngoài ra, còn có các tổ chức từ thiện gây quỹ tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo…

Trong năm nay, góp phần mang đến không khí Trung thu nô nức của người dân Sài Gòn, trung tâm thương mại AEON MALL Tân Phú Celadon cũng có nhiều hoạt động đem không khí mùa lễ hội tháng Tám trở nên hấp dẫn hơn. Bắt đầu từ ngày 16/8 đến 28/9, trung tâm thương mại được trang trí hoàn toàn theo phong cách Lễ hội trăng rằm tháng Tám Otsukimi Nhật Bản, với đèn lồng giăng kín các khu vực và mô hình đèn lồng Thỏ ngọc khổng lồ nằm ngay vòm nhà sảnh chính, bên cạnh đó chương trình khuyến mãi Vui Trung thu trúng chuyến vi vu Hong Kong cho 2 người sẽ mang đến cơ hội may mắn cho khách hàng mua sắm trong thời gian này. Ngoài ra, AEON MALL Tân Phú Celadon còn có thêm ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng mua sắm tại khu thương mại có tổng hóa đơn từ 500.000 đồng sẽ được tặng ngay một đèn lồng phong cách Nhật Bản (quà tặng từ ngày 16/8-7/9) hay hóa đơn trên 700.000 đồng sẽ nhận ngay voucher mua bánh Trung thu trị giá 100.000 đồng từ cửa hàng bánh nổi tiếng BreadTalk tầng trệt khu thương mại (từ ngày 16/8-3/9).

Dù chỉ xuất hiện ở Việt Nam mới hơn nửa năm, nhưng những hoạt động, chương trình khuyến mãi liên tục và mang màu sắc văn hóa của AEON MALL Tân Phú Celadon đều tạo được sự chú ý từ cộng đồng. Vào nửa cuối năm nay, AEON MALL Việt Nam tiếp tục khai trương thêm trung tâm thương mại ở Bình Dương hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chương trình khuyến mãi và hoạt động thú vị đến cho các bạn nhỏ và gia đình Việt Nam.