Tổ chức tết Trung thu năm 2015 an toàn, thiết thực và tiết kiệm

Ngày đăng: Sep 18, 2015 12:44:24 PM

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, để triển khai có hiệu quả các hoạt động Tết Trung thu năm 2015, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa ban hành Công văn số 3532/LĐTBXH-BVCSTE về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2015.

Bộ LĐTBXH đề nghị các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm kế hoạch

tổ chức Tết Trung thu tại các xã, huyện thuộc diện khó khăn (Ảnh minh họa).

Theo đó, Bộ LĐTBXH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành thực hiện các nội dung: đảm bảo cho mọi trẻ em được vui đón Tết Trung thu; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, quà tặng và tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em ở vùng biên giới, biển đảo, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Trung thu.

Bộ LĐTBXH nhấn mạnh cần ưu tiên tổ chức liên hoan vui Tết Trung thu cho trẻ em, các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống tại cộng đồng, thôn, ấp, bản, cụm dân cư một cách an toàn, thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức để nhiều trẻ em được tham gia, đồng thời giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Trong các sự kiện hoạt động này cần tạo điều kiện để trẻ em bày tỏ niềm vui, mong ước, nguyện vọng của mình với bạn bè, người lớn.

Tăng cường truyền thông về các hoạt động tổ chức Tết trung thu cho trẻ em tại địa phương; pháp luật, chính sách, chương trình dành cho trẻ em; phòng ngừa, ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt vì trẻ em; phê phán, lên án các hành vi thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền trẻ em.

Bên cạnh đó, quan tâm kiểm tra, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, thực phẩm dành cho trẻ em; ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Bộ LĐTBXH đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐTBXH xây dựng kế hoạch, tổ chức các sự kiện hoạt động nhân dịp Tết Trung thu, đặc biệt kế hoạch tổ chức điểm đón Tết Trung thu tại các xã, huyện thuộc diện khó khăn./.

Diệu Hoa

Nhà phân phối bánh trung thu Kinh Đô chiết khấu cao nhất, Giao hàng tận nơi, xuất hóa đơn nhanh. Liên hệ: 0943.821177

Bảng giá bánh trung thu Kinh Đô 2015

c