Thị trường trung thu: Hàng Việt được chuộng

Ngày đăng: Aug 19, 2014 2:37:50 AM

Các mặt hàng phục vụ mùa trung thu, như: bánh trung thu, lồng đèn, đầu lân - địa... đã bày bán nhộn nhịp từ nửa tháng nay. Nét khác biệt của mùa trung thu năm nay là hàng Việt chiếm ưu thế với lượng người mua khá đông.

Các đại lý kinh doanh bánh trung thu của các hãng nổi tiếng, như: Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan, Hữu Nghị, Bibica... đã bày bán dọc các con đường, kèm theo đèn trung thu.

* Đèn Việt Nam đắt hàng

Trên các tuyến đường chính của TP.Biên Hòa và trung tâm các huyện, thị đều xuất hiện hàng loạt các điểm bán bánh, đèn trung thu. Năm nay, đèn trung thu hầu hết có nguồn gốc tại Việt Nam, vì thế người tiêu dùng yên tâm lựa chọn khá đông. Năm nay các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đèn trung thu nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nên đã tung ra nhiều loại đèn với đủ mẫu mã khác nhau và giá cả phải chăng.

Một cửa hàng bánh trung thu trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.Biên Hòa).

Chị Nguyễn Thị Điệp, chủ cửa hàng bán đèn trung thu trên đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp (TP.Biên Hòa), cho hay: “Từ đầu tháng 7-2014, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đèn trung thu trong nước đã  giới thiệu khá nhiều sản phẩm. Thấy đèn trung thu sản xuất trong nước mẫu mã đẹp và đa dạng nên tôi chỉ nhập hàng có xuất xứ Việt Nam. Và lựa chọn của tôi là phù hợp, vì khách đến mua đèn trung thu đều yêu cầu hàng trong nước”.

Khảo sát cho thấy, đèn trung thu có nguồn gốc Việt Nam tương đối phong phú với gần 30 loại, trong đó phân theo loại đèn truyền thống và hiện đại. Đèn truyền thống được làm bằng chất liệu tre, ny-lông với hình ngôi sao, thuyền buồm, cá chép…  giá từ 25-30 ngàn đồng/chiếc, tương đương năm trước. Còn đèn làm bằng chất liệu hiện đại nhiều mẫu mã, như: đèn trung thu hình biển đảo; các anh hùng dân tộc, như: Ngô Quyền, hai bà Trưng, Yết Kiêu, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung; hình siêu nhân, nàng tiên cá, công chúa, búp bê, quả bóng, các con thú và những nhân vật trong phim hoạt hình nổi tiếng... Dòng đèn trung thu hiện đại có giá khoảng 40-70 ngàn đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Thị Linh, phường Thanh Bình (TP.Biên Hòa), nhận xét: “Đèn trung thu có xuất xứ Việt Nam đẹp và nhiều mẫu mã để lựa chọn, các con tôi thích loại đèn có hình biển đảo và các anh hùng dân tộc. Tôi mua để giáo dục cho con tình yêu quê hương đất nước và nguồn gốc lịch sử hào hùng của cha ông”. Các chủ cửa hàng kinh doanh đèn trung thu cho biết, đèn có hình biển đảo, các anh hùng dân tộc bán chạy nhất, tiếp đến là đèn có hình các nhân vật trong các phim hoạt hình nổi tiếng.

* Tinh xảo bánh Việt

Thị trường bánh trung thu khởi động ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8 và hầu hết là bánh của các thương hiệu lớn nổi tiếng trong nước. Trong đó, chiếm ưu thế nổi trội vẫn là bánh mang thương hiệu Kinh Đô, tiếp đến là Đồng Khánh, Bibica.

Chị Huỳnh Thị Việt Trinh, nhân viên bán hàng của đại lý bánh Kinh Đô trên đường Cách Mạng Tháng Tám

(TP.Biên Hòa) chia sẻ: “Mùa trung thu năm nay, Kinh Đô đưa ra thị trường khoảng 30 loại bánh, có cả bánh chay lẫn bánh mặn để khách hàng lựa chọn. Bánh cao cấp nhất có tên Trăng vàng kim cương, giá 2,9 triệu đồng/hộp 10 chiếc, bánh sầu riêng có giá rẻ nhất khoảng 38 ngàn đồng/chiếc”. Mùa trung thu này, ngoài việc đưa ra nhiều loại bánh với các nhân khác nhau dành cho khách ăn chay, ăn mặn, ăn kiêng, các thương hiệu bánh nổi tiếng còn rất chú ý đến mẫu mã của hộp đựng bánh. Dù vẫn chọn gam màu đỏ, vàng làm chủ đạo nhưng các thương hiệu lớn đã đầu tư, thiết kế nhiều hộp đựng bánh tinh xảo và trang nhã được nhiều người tiêu dùng đánh giá là đẹp mắt.

Chị Vũ Thị Ngọc Huyền, phụ trách cửa hàng bánh thương hiệu Đồng Khánh trên đường Phạm Văn Khoai (gần vòng xoay Tân Hiệp, TP.Biên Hòa), cho biết: “Tuy còn gần 1 tháng nữa mới đến trung thu, nhưng lượng khách đến mua bánh đông hơn so với năm trước. Bánh khách mua nhiều là loại có giá từ 40-70 ngàn đồng/chiếc. Đồng Khánh cũng đưa ra thị trường hơn 20 loại bánh, có cả chay lẫn mặn để người tiêu dùng lựa chọn”. Xu hướng của các loại bánh trung thu năm nay là giảm ngọt để những người tiêu dùng ăn kiêng cũng có thể sử dụng.

Nhà phân phối bánh trung thu Kinh Đô chiết khấu cao nhất, Giao hàng tận nơi, xuất hóa đơn nhanh. Liên hệ: 0943.821177

Bảng giá bánh trung thu Kinh Đô 2015

Hương Giang

 

Ngoài các loại đèn trung thu, thị trường còn bán khá nhiều các mặt nạ ông địa, đầu lân, trống các loại. Giá của các đầu lân từ 110-130 ngàn đồng/chiếc, tùy theo kích cỡ; giá các loại trống, mặt nạ ông địa 30-40 ngàn đồng/chiếc. Các sản phẩm này cũng được nhiều người tiêu dùng chọn mua.