Trung thu “Chia sẻ tình thương” với trẻ em khuyết tật

Ngày đăng: Aug 18, 2014 12:41:51 PM

Trung thu “Chia sẻ tình thương” với trẻ em khuyết tật

Thứ 2, 11:35, 16/09/2013

VOV.VN - Lớp học ở chùa Đồi hiện có khoảng 40 học sinh, bị các tật: khiếm thị, khiếm thính, liệt chi, down, động kinh, bại não…

Sư Thày Trụ trì Thích Đàm Tiền và sư Bác Thích Tịnh Hậu đã dành một phần trong khuôn viên chùa Đồi (thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để dạy dỗ và thực hiện nhiều việc làm cưu mang các trẻ em khuyết tật.

Buổi liên hoan vui Trung thu diễn ra vào chiều 15/9. Các bậc cha mẹ trong nhóm Chia sẻ tình thương (Chiasetinhthuong.org) đã đưa con mình về chùa Đồi, tổ chức một chương trình vui Tết Trung thu, vừa dạy các con biết chia sẻ với các bạn khuyết tật, kém may mắn.

Đại diện nhóm Chia sẻ tình thương trao quà cho Lớp học tình thương chùa Đồi

Cùng với giúp đỡ của các bạn lành lặn và người lớn hướng dẫn, các bạn khuyết tật được tự tay làm các đồ chơi Trung thu: đèn ông sao, đèn lồng, vẽ tranh, làm bánh nướng, bánh dẻo… để bầy mâm cỗ Trung thu. Sau đó, các em được xem múa sư tử, biểu diễn kịch Tôn Ngộ Không, rồi cùng nhau rước đèn, phá cỗ. Các em bé Chia sẻ tình thương cũng trao tặng những phần quà Trung thu cho 38 bạn ở Lớp học tình thương Chùa Đồi.

Chị Ngô Phương Loan, Trưởng nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương cho biết: “Chương trình này xuất phát từ mong muốn làm 1 hoạt động để “thế hệ F1” nhà Chia sẻ tình thương chúng mình có thể tham gia, đóng góp sức lực cùng, để từ đó thấu hiểu, biết chia sẻ với các bạn hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hiểu thêm những công việc mà bố, mẹ mình đang làm. Chẳng mấy năm nữa chúng mình sẽ phải chuyển giao công việc này cho các F1 rồi - Tre già măng mọc!”.

Dạy cho con em mình và các bé khuyết tật cách làm đèn ông sao

Các em rất chăm chú quan sát để có thể tự tay làm món đồ chơi truyền thống

Chỉ cần khéo tay một chút thôi !

Ở một góc khác của sân chùa, là nhóm vẽ tranh, tô màu

Và một nhóm học làm bánh dẻo

Nhóm áo xanh- thanh niên tình nguyện ở địa phương cũng tham gia buổi liên hoan

Luôn phải ngồi xe lăn, nhưng ngày hôm nay, bạn trẻ ấy đã rất vui

Các em nhỏ cùng nhau xem màn múa sư tử rộn ràng

Ông Địa

Chú Cuội và Hằng Nga

Biểu diễn ảo thuật, võ thuật, và những trò chơi... khiến bọn trẻ rất hứng thú

Các con của "Chia sẻ tình thương" trao đèn ông sao

và tặng quà Trung thu cho các bạn khuyết tật ở Lớp học tình thương tại chùa Đồi

Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương hình thành từ cuối năm 2004, là nơi hội tụ của ông bố, bà mẹ trẻ, của những người bạn quen nhau trên mạng. Thành viên của nhóm làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau, ở trong nước, ở nước ngoài, nhưng cùng quan tâm tới những trẻ em, những cảnh đời thiếu may mắn. Tiêu chí của nhóm là thông qua các nguồn tin từ các thành viên, đến tận nơi, gặp gỡ thăm hỏi các hoàn cảnh, định hướng giúp đỡ thông qua sự quyên góp của các thành viên, trích Quỹ, hoặc kêu gọi trên báo đài để tiếp sức. Đối tượng giúp đỡ mà nhóm hướng tới là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cần trợ giúp trong cuộc sống thường nhật, trong học hành, chữa bệnh vv...

Lớp học tình thương ở chùa Đồi

Cảo Thơm/VOV online