TP.HCM sẽ tổ chức đường hoa Tết Bính Thân 2016 ở đường Nguyễn Huệ

Ngày đăng: Jul 01, 2015 5:54:41 PM

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo lễ hội Tết Ất Mùi 2015 cho biết đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức trở lại ở đường Nguyễn Huệ. Nét mới ở Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 là nơi đây sẽ thành phố đi bộ của TP.HCM, 2 công trình ở đầu đường (chỗ vòng xoay cây liễu, và vòng xoay đồng hồ bốn mặt) sẽ có những công trình nghệ thuật, phun nước và chiếu sáng nghệ thuật.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không chỉ phục vụ vào những ngày Tết có đường hoa mà vào thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần sẽ có các sự kiện, chương trình vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân. Lãnh đạo TP.HCM khẳng định đường hoa Nguyễn Huệ chính là thương hiệu của TP.HCM, mỗi năm sẽ được làm mới, nâng tầm xứng đáng.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của UBND TP, kỷ niệm chương cho những tập thể, cá nhân đã tham gia, đóng góp cho chương trình lễ hội Tết Ất Mùi và Đường hoa Hàm Nghi thành công tốt đẹp.

Ông Lê Hoàng Quân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM 2015 trao tặng bằng khen của UBND TP cho những tập thể, cá nhân đã tham gia, đóng góp cho chương trình

Điểm nhấn của lễ hội Tết Ất Mùi là Đường hoa Hàm Nghi. Đây là năm thứ 12 liên tiếp đường hoa diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân thành phố, du khách trong và ngoài nước mỗi dịp Tết đến xuân về.

Năm nay đường hoa được dời sang tuyến đường Hàm Nghi, việc thi công gặp không ít khó khăn do vướng các công trình chỉnh trang đô thị, thi công tuyến metro. Tuy nhiên, Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 đã hoàn thành kịp tiến độ, thu hút và phục vụ hàng triệu lượt khách tham quan thưởng lãm.

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo lễ hội Tết Ất Mùi 2015 trao tặng bằng khen của UBND TP cho những tập thể, cá nhân đã tham gia, đóng góp cho chương trình

Nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đã tham quan đường hoa, đặc biệt là sự hiện diện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải…

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 có 3 phân đoạn chính là Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam, với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, khát vọng về một TP.HCM đổi mới hiện đại văn minh.

Ông Trần Hùng Việt - Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn phát biểu báo cáo kết quả thực hiện đường hoa và lễ hội Tết Ất Mùi 2015