Tuyển nhân viên bán bánh Trung thu thời vụ, 6 triệu đồng/tháng

Ngày đăng: Aug 18, 2014 8:11:19 PM

Mức lương dành cho công việc bán bánh theo thời vụ được trả tùy vào thời gian làm việc, với 100.000 đồng/giờ hay 6 triệu/tháng.

Ngay trước mùa Trung thu, nhu cầu tuyển dụng các vị trí mùa vụ của các hãng bánh tăng cao, trong đó phổ biến là nhân viên bán hàng, giao bánh và thu ngân.

Yêu cầu của các vị trí này chỉ là có lý lịch rõ ràng, tốt nghiệp trung học, chiều cao trên 1m55, không tiền án, không xăm trổ và ưu tiên sinh viên làm thêm.

Thông thường, lương được trả theo 3 hình thức, theo giờ, ca hoặc cả vụ.

Với nhân viên bán hàng và thu ngân, mức lương trung bình cho mỗi giờ làm việc là 100.000 - 130.000 đồng, nhưng không làm quá 4 tiếng một ngày.

Bán bánh Trung thu theo thời vụ là công việc thuận lợi

Nếu chọn làm theo ca (2 tiếng/ca), ứng viên có thể chọn làm tối đa 2 ca/ngày, được bao ăn, trả tiền sau mỗi ca làm và thu nhập tối đa 280.000 đồng/ca.

Mùa Trung thu chưa đến, nên các sạp chưa cần nhiều nhân viên đứng bán, song tại mỗi điểm vẫn cần 2 - 4 người, vừa bán hàng, thu ngân, vừa vận chuyển theo yêu cầu của khách. 

Nhu cầu tuyển cho cả tháng hoặc cả mùa vụ (từ 18/7 đến hết 15/8 Âm lịch) ít hơn, nhưng mức lương dao động từ 2,4 - 2,8 triệu đồng cho vị trí bán hàng, thu ngân.

Riêng mức lương của nhân viên giao hàng lên tới 6 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, thời gian làm việc thường kéo dài từ 7 - 8 tiếng/ngày, hoặc vào thời gian đặc biệt từ 20h đêm đến 6h30 sáng.

Theo anh Trần Văn Xuyến - nhân viên tuyển dụng của 1 công ty tại quận Thủ Đức, TP HCM, nhu cầu giao bánh Trung thu trong thời điểm cuối tháng 7 Âm lịch rất lớn.

Mỗi mùa, công ty có 30 đầu xe tải, dù đã đầy đủ cả lái chính và lái phụ, nhưng thường vẫn tuyển thêm 15 - 20 người nữa.

Thông thường, ngoài vị trí giao hàng bằng xe tải, những công việc còn lại đều được ưu tiên tuyển sinh viên làm thêm.

Phạm Bình Minh, sinh viên năm thứ 3 của 1 trường kinh tế tại Hà Nội cho biết, đã gắn với công việc mùa vụ này được 3 năm.

Lựa chọn làm theo ca, theo giờ hay theo tháng của Minh tùy thuộc vào việc thời điểm Trung thu có trùng vào lịch nghỉ hè của trường hay không.

Nhưng thông thường, làm theo ca là cách lựa chọn của phần lớn ứng viên.

'Mỗi mùa làm chưa đến 20 ngày nhưng mình nhận được khoảng 2,5 - 3 triệu đồng, lại còn được tặng bánh hoặc mua giá rẻ nếu đến Trung thu mà sạp còn thừa nhiều hàng', Minh cho hay